Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới và Xuân Quý Mão năm 2023; cổ vũ, động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tích cực học tập, lao động sản xuất góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội năm 2023.

Dưới sự hướng dẫn của các biên đạo, các diễn viên, nghệ sỹ của Đoàn nghệ thuật phối hợp Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh; Trung tâm văn hóa, truyền thanh truyền hình thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên; Các hạt nhân văn nghệ; Câu lạc bộ Bảo tồn xòe Thái tỉnh Điện Biên đã tích cực luyện tập để chuẩn bị Chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão, năm 2023 với chủ đề “Mùa xuân quê hương”  được diễn ra thành công tốt đẹp. Trong thời gian chuẩn bị cho Chương trình nghệ thuật chào đón năm mới, không khí luyện tập của các nghệ sỹ rất sôi nổi, nghiêm túc.

Chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống các dân tộc tỉnh Điện Biên gắn với việc tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng trong năm 2023. Chương trình gồm các tiết mục ca ngợi Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh, ca ngợi quê hương, đất nước, tình yêu quê hương, bản làng, lao động sản xuất của Nhân dân trong công cuộc xây dựng đất nước thời kỳ đổi mới, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc.

Thống kê: 9.471.117