Chiều ngày 29/9, tại Trung tâm Hội nghị Văn hoá tỉnh Điện Biên, Trung tâm Văn hoá, Điện ảnh báo cáo chương trình Nghệ thuật quần chúng tham gia Ngày hội giao lưu văn hoá, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III tại tỉnh Điện Biên, năm 2022. Tới dự có đồng chí Vàng A Hờ, Phó Giám đốc Sở VHTTDL, Dương Thị Chung, trưởng phòng Quản lý Văn hoá và Gia đình, Phạm Mạnh Cường, Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Điện ảnh. Chương trình tham gia của đoàn gồm 2 phần : Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc mang chủ đề “sắc màu vùng biên” và chương trình NTQC “Tình bạn Xảy chay Việt- Lào”.

Theo đó, phần thi trình diễn trang phục giới thiệu 5 dân tộc: Áo dài Việt; Dân tộc Lào; Dân tộc Hà Nhì; Dân tộc Thái (ngành Thái đen); Dân tộc Mông (ngành Mông đỏ) được các thí sinh biểu diễn nhẹ nhàng, uyển chuyển, giới thiệu nét đẹp của trang phục truyền thống mang đậm bản sắc văn hoá địa phương cũng như dân tộc Việt Nam.

Phần thi Trình diễn trang phục

Trong phần thi chương trình Nghệ thuật quần chúng mang nội dung ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, Bác Hồ kính yêu và đậm nét tình bạn hữu nghị Việt Nam - Lào được thể hiện qua các tiết mục ca- múa- nhạc như Hoà tấu nhạc cụ “Chung một dòng sông”; Tình bạn xảy chay Việt- Lào”; “Vinh quang ngày trở về”; “khèn Mông”... được dàn dựng và tập luyện công phu thu hút người xem.

Một số tiết mục trong chương trình nghệ thuật

Chương trình nằm trong chuỗi các sự kiện Ngày hội giao lưu văn hoá, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, được tổ chức từ ngày 01- 03/10 tại tỉnh Điện Biên.

Sau diễn báo cáo chương trình, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao, Du lịch cũng như phòng chuyên môn đã đánh giá cao chương trình và góp ý để Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh chỉnh sửa, hoàn thiện trước khi tham gia Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, năm 2022./.

Thống kê: 9.466.596