Chỉ còn ít ngày nữa, Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III tại tỉnh Điện Biên, năm 2022 với chủ đề “Thắm tình hữu nghị - Hướng tới tương lai" sẽ diễn ra từ ngày 01 đến ngày 03 tháng 10 tại tỉnh Điện Biên. Ban tổ chức đang chuẩn bị các điều kiện để Ngày hội diễn ra thành công tốt đẹp.

Cổng chào tại Quảng trường 7/5

Hiện công tác chuẩn bị các điều kiện phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch diễn ra trong Ngày hội đang được tích cực triển khai, đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Trong khuôn khổ Ngày hội có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Lễ dâng hương các liệt sĩ tại chiến trường Điện Biên Phủ; Khai mạc chung các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch; Hoạt động trình diễn, giới thiệu lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hoá; Trình diễn trang phục dân tộc; Triển lãm cộng đồng các dân tộc thiểu số vùng biên giới; Tổ chức các chương trình famtrip, presstrip khảo sát, trải nghiệm; Hội thảo liên kết, hợp tác phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào; Trưng bày các sản phẩm văn hóa, du lịch địa phương; Hoạt động thi đấu thể thao… Đặc biệt là Liên hoan văn nghệ quần chúng chủ đề “Thắm tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam-Lào”.

Cờ hoa được treo trên các tuyến đường chính vào thành phố Điện Biên Phủ và cửa khẩu quốc tế Tây Trang, cửa khẩu Huổi Puốc

Các hoạt động tuyên truyền Ngày hội được triển khai thực hiện với nhiều hình thức tuyên truyền phong phú như cổ động trực quan: xây dựng maket tuyên truyền, lắp đặt, căng treo 5 cụm cổ động tấm lớn, 14 cụm pano thông tin về Ngày hội; khẩu hiệu, băng zon, 100 cờ phướn tuyên truyền Ngày hội.

Công tác tập luyện cho chương trình nghệ thuật

Công tác chuẩn bị đêm khai mạc Ngày hội đã được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chú trọng triển khai tham mưu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch các nội dung, chương trình trong buổi lễ khai mạc; đề nghị Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam hỗ trợ tuyên truyền và truyền hình, truyền thanh trực tiếp Ngày hội; mời MC dẫn chương trình truyền hình của Lào tham gia dẫn chương trình tại Lễ khai mạc Ngày hội;

Các chương trình nghệ thuật tại lễ khai mạc Ngày hội, lễ bế mạc và chương trình Nghệ thuật biểu diễn trong đêm giao lưu giã bạn “Chào Điện Biên” được triển khai tập luyện, đây sẽ là lời cảm ơn dành cho những người bạn gần xa đến với mảnh đất Điện Biên anh hùng, cùng nhau sống trong những khoảnh khắc trọn vẹn, hoà vào không khí sôi động của Ngày hội giao lưu VHTTDL vùng biên giới Việt Nam – Lào lần thứ III.

Gian hàng trưng bày, triển lãm giới thiệu văn hoá, du lịch đang được thi công

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất được BTC rà soát bổ sung đầy đủ các điều kiện tổ chức thi đấu các môn thể thao, ban hành Điều lệ thi đấu các môn thể thao như kéo co, bắn nỏ, đẩy gậy, tù lu, tung còn của các dân tộc sinh sống trên tuyến biên giới Việt Nam – Lào trong Ngày hội.

Để công tác đón tiếp đại biểu và khách du lịch được chu đáo, công tác rà soát cơ sở lưu trú, dịch vụ ăn uống, khách sạn, nhà nghỉ được đơn vị chức năng  kiểm tra, chuẩn bị tốt điều kiện cơ sở vật chất, nguồn nhân lực phục vụ ăn nghỉ và thăm quan của đại biểu và du khách, huy động phiên dịch viên và tình nguyện viên hỗ trợ phiên dịch các hoạt động Ngày hội.

Với công tác chỉ đạo sát sao của Ban Giám đốc Sở VHTTDL, sự chủ động chuẩn bị kỹ về chuyên môn, cơ sở vật chất cùng với tinh thần đoàn kết của tập thể toàn ngành, Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, năm 2022 tại tỉnh Điện Biên sẽ thành công tốt đẹp để lại dấu ấn trong lòng du khách gần, xa, góp phần thắt chặt quan hệ hợp tác hữu nghị, tinh thần đoàn kết đặc biệt, sự phấn khởi của người dân hai nước Việt Nam - Lào./.

Thống kê: 9.465.953