Theo Kế hoạch số 1652/KH – SVHTTDL ngày 18/8/2022 về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 77 năm cách mạng tháng Tám (19/8/1945 – 19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2022), Đoàn Nghệ thuật tỉnh Điện Biên đã xây dựng kế hoạch tổ chức và tập luyện biểu diễn chuẩn bị cho Chương trình nghệ thuật chào mừng diễn ra vào tối 1/9 tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Với tinh thần khẩn trương, 30 thành viên của Đoàn Nghệ thuật và cộng tác viên của huyện Điện Biên, Tp. Điện Biên Phủ đã bắt đầu tập luyện từ ngày 20/8 để đem đến các tiết mục, chương trình mang tính nghệ thuật cao tới khán giả. Chương trình với chủ đề “Ngày hội non sông” được xây dựng với 14 tiết mục; chủ đề ca ngợi công lao của Đảng, Bác Hồ trong công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình đoàn kết gắn bó quân dân.

Bà Điêu Khánh Thực - Trưởng đoàn Nghệ thuật tỉnh Điện Biên cho biết: Sau một năm bị hoãn lại do ảnh hưởng của dịch Covid – 19. Năm nay, Đoàn đã chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về mặt mặt nội dung, hình thức như âm thanh, ánh sáng, trang phục biểu diễn, các tiết mục được dàn dựng công phu, xuyên suốt theo chủ đề đã xây dựng, đảm bảo sự trang trọng, lành mạnh, tiết kiệm phù hợp với truyền thống văn hóa của tỉnh.

Thông qua Chương trình, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, tạo không khí vui tươi phấn khởi nhân dịp Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; qua đó động viên, khích lệ phong trào thi đua yêu nước, tham gia lao động sản xuất, hăng hái hoạt động sáng tạo, tích cực xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng hòa bình của dân tộc; đề cao tinh thần đoàn kết các dân tộc Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Trước đó, đơn vị đã biểu diễn văn nghệ, phục vụ cho nhân dân tại xã Pa Thơm (huyện Điện Biên), Trung tâm huyện Mường Chà. Từ ngày 2/9 đến 5/9, đoàn sẽ tiếp tục biểu diễn tại huyện Nậm Pồ.

Thống kê: 9.475.271