Căn cứ Nghị quyết số 03/2022/NQ-HĐND về việc sửa đổi bổ sung Nghị quyết số 21/2020/NQ-HĐND ngày 15/7/2020 của Hội đồng Nhân dân tỉnh Quy định mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng một số khoản phí, lệ phí trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Hướng tới Kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2022). Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ thực hiện miễn phí tham quan (trong đó có Tranh Panorama) đối với Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh Điện Biên trong 2 ngày, từ ngày 01 và ngày 02/9/2022 (thực hiện miễn phí đối với các trường hợp xuất trình được giấy tờ cá nhân như: Căn cước công dân/CMTND; bằng lái xe); các đối tượng tham quan khác thực hiện thu và miễn giảm phí theo quy định.

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh năm 2022 kéo dài (04 ngày), dự đoán, lượng khách tham quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên sẽ tăng cao. Trước tình hình đó, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện về nguồn lực, trang thiết bị cơ sở vật chất đảm bảo cho công tác phục vụ được hiệu quả.

Bên cạnh đó, dịch Covid-19 đang có nguy cơ bùng phát trở lại, Ban Giám đốc Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã quán triệt toàn thể viên chức, người lao động tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền đối với khách tham quan thực hiện nghiêm và tuân thủ các biện pháp chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế như: đeo khẩu trang, sát khuẩn... đảm bảo công tác phòng chống dịch trong điều kiện bình thường mới trước và sau khi tham quan Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ.

Thống kê: 9.446.537