Tối 1/9, tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 77 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2012). Tới dự có đồng chí Lò Văn Mừng, UVBTV, Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Minh Phú. TUV, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các đồng chí lãnh đạo các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ, nhân dân và du khách.

Chương trình nghệ thuật có chủ đề “Ngày hội non sông” được dàn dựng công phu với 14 tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, tình đoàn kết gắn bó quân dân,  và quê hương Điện Biên anh hùng, được thể hiện bởi các nam nữ diễn viên Đoàn Nghệ thuật tỉnh. Chương trình được dàn dựng công phu chia làm 3 phần: Phần 1 “Theo lời Bác gọi”; phần 2 “Bài ca thống nhất”; phần 3 “ Vững bước tương lai”. Trong đó, tiêu biểu là các tiết mục: "Mười chín Tháng Tám – Tiến về Hà Nội", “Đài sen dâng Bác”, “Âm vang Điện Biện”, “Bài ca Thống nhất”, “Đất nước”, “Điện Biên đón người”, “Thênh thang đường mới”…Chương trình đã thu hút sự theo dõi, hưởng ứng của hàng ngàn khán giả là người dân đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh và khách du lịch.

Chương trình nghệ thuật đã tái hiện lại được phần nào những năm tháng hào hùng của lịch sử dân tộc, góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong năm 2022. Đồng thời, đây còn là hoạt động giáo dục lòng yêu nước, truyền thống lịch sử của dân tộc, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển.

Chương trình nghệ thuật này cũng được Đoàn Nghệ thuật tỉnh  biểu diễn phục vụ tại cơ sở tại các điểm xã Pa Thơm - Huyện Điện Biên; huyện Mường Chà; thị xã Mường Lay; huyện Nậm Pồ từ ngày ngày 29/8/2022 đến ngày 05/9/2022.

Một số hình ảnh tại Chương trình nghệ thuật “Ngày hội non sông” chào mừng kỷ niệm 77 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Đông đảo đại biểu, chiến sĩ, nhân dân và du khách đến xem và cổ vũ chương trình

Múa Đài sen dâng Bác

Tiết mục Mười chín tháng Tám, Tiến về Hà Nội