Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), 115 năm thành lập tỉnh (7/5/1954 - 7/5/2024) và tuyên truyền, quảng bá tiềm năng thế mạnh du lịch của tỉnh; Điện Biên đề xuất đăng cai nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch quy mô Quốc gia.

Theo đó, xuyên suốt từ năm 2023 và năm 2024, Điện Biên đề xuất đăng cai các hoạt động như:  Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc, tổ chức tuần phim quốc gia, Liên hoan tuyên truyền giới thiệu sách toàn quốc, Giải Bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup, Giải đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ - Cúp Báo Quân Đội Nhân dân” các chặng đua tại tỉnh Điện Biên, Năm Du lịch quốc gia Điện Biên 2024...

Hiện nay, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - cơ quan thường trực tham mưu các hoạt động kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) đang tích cực làm việc với Cục, vụ chuyên môn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để thống nhất nội dung đăng cai.

Việc tổ chức một loạt các chương trình, sự kiện quốc gia Điện Biên cùng với Lễ kỷ niệm trọng thể sẽ góp phần ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, giới thiệu về vùng đất và con người Điện Biên; tuyên truyền, quảng bá tiềm năng thế mạnh du lịch của tỉnh; đồng thời nhằm huy động mọi nguồn lực của xã hội, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, sớm đưa Điện Biên trở thành tỉnh phát triển nhanh và bền vững./.

Thống kê: 9.416.884