Sáng 7/5, tại Sân hành lễ tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình Giao lưu Văn hóa, Thể thao, Du lịch chào mừng 68 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2022). Đến dự có đồng chí Vàng A Hờ, Phó Giám đốc Sở VHTTDL, lãnh đạo các ban, ngành cùng đông đảo người dân trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên và du khách.

Các Đại biểu tham dự chương trình

Mở đầu là chương trình văn nghệ màn hát múa “Giải phóng Điện Biên” do các diễn viên đến từ Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh, Đoàn Nghệ thuật tỉnh, Trung đoàn 82-QKII thực hiện. Trong chương trình có các tiết mục hát, múa: Hoa Ban, Hương lúa Mường Thanh, Tây Bắc xuân về, Vang mãi bản tình ca Điện Biên, Về trong Ngày hội… mang nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, vẻ đẹp của quê hương đất nước và chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ hào hùng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày kỷ niệm chiến thắng.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Cùng trong chương trình giao lưu, Sở VHTTDL tổ chức hoạt động thể thao gồm 3 môn thi: Bóng chuyền hơi, tung còn và kéo co đã tạo không khí vui tươi, sôi nổi thu hút sự cổ vũ đông đảo của khán giả.

Các hoạt động quảng bá du lịch Điện Biên, giới thiệu sách có nội dung về  Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ nguyên Giáp, chiến dịch Điện Biên Phủ... cũng được  Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh, Trung tâm Thông tin, Xúc tiến Du lịch trưng bày giới thiệu.

Đông đảo khán giả, du khách xem các hoạt động giao lưu thể thao

Những hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức trong dịp này nhằm tuyên truyền tới toàn thể cán bộ chiến sỹ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, ghi nhận công lao đóng góp to lớn, sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước; động viên thế hệ trẻ phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần độc lập, ý chí tự lực, tự cường, tạo sự phấn khởi, cổ vũ động viên cán bộ, chiến sỹ và các tầng lớp nhân dân, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội./.

Thống kê: 9.463.306