Tối 06/5, tại Trung tâm Hội nghị Văn hoá tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca Điện Biên” chào mừng kỷ niệm 68 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2022). Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Minh Phú, TUV- Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở ; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, học sinh cùng đông đảo quần chúng nhân dân.

Các Đại biểu tham dự chương trình

Trong không khí tháng 5 lịch sử thiêng liêng, tỉnh Điện Biên tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 68 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ để ôn lại truyền thống lịch sử cách mạng, khơi dậy niềm tự hào và hãnh diện, đặc biệt là để tưởng nhớ, tri ân những anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh trên mảnh đất này. Chương trình nghệ thuật mang chủ đề “Bản hùng ca Điện Biên” do Đoàn Nghệ thuật tỉnh chủ trì, phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh thực hiện, gồm 2 chương. Chương 1 “Ký ức hào hùng” gồm các tác phẩm gợi nhớ về không khí hào hùng của những tháng ngày lịch sử, trong đó tô đậm hình tượng Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những người lính Điện Biên năm xưa. Chương 2 có tựa đề “Điện Biên ngày mới” gồm các tác phẩm thể hiện hình ảnh một Điện Biên đổi mới, đậm đà bản sắc văn hoá truyền thống và đang vươn mình bay cao như “Một thoáng Điện Biên”, “Điện Biên vang mãi bản tình ca”, “Thênh thang đường mới”…

Chương trình nghệ thuật đã diễn ra thành công trong không khí hào hùng xúc động, góp phần khích lệ, cổ vũ, động viên tinh thần cán bộ, Đảng viên, nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên. Các tác phẩm nghệ thuật góp phần khẳng định ý nghĩa sâu sắc, tầm vóc, giá trị lịch sử to lớn, mang tầm thời đại của chiến thắng Điện Biên Phủ; đồng thời củng cố niềm tin vào Đảng, chính quyền và đường lối đổi mới của đất nước; tiếp tục triển khai sâu rộng cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thống kê: 9.425.493