Ngày 01/12, tại xã Chà Nưa, huyện Nậm Pồ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Điện Biên tổ chức các Lớp tập huấn phát triển du lịch nông thôn tại huyện Nậm Pồ.

Đến dự chương trình khai giảng có: Ông Phạm Văn Thăng - Trưởng phòng Quản lý Du lịch; Ông Phan Ngọc Linh - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Nậm Pồ; đại diện lãnh đạo Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Điện Biên và lãnh đạo xã Chà Nưa, huyện Nậm Pồ.

Các học viên tham gia tập huấn gồm viên chức Trung tâm Văn hóa - Truyền thanh - Truyền hình huyện Nậm Pồ; lãnh đạo và công chức UBND xã Chà Nưa; bí thư, trưởng bản, các thành viên Tổ quản lý hoạt động du lịch và đại diện các hộ gia đình tham gia hoạt động du lịch tại xã Chà Nưa.

Các lớp tập huấn diễn ra trong 12 ngày, gồm các chuyên đề: (1) Hoạt động văn nghệ, ẩm thực trong đón tiếp, phục vụ khách du lịch; (2) Văn hóa ứng xử và vận hành homestay; (3) Kỹ năng hướng dẫn tiếp đón khách thăm quan và trải nghiệm văn hóa dân tộc Thái; (4) Kỹ năng Marketing chủ động; Triển khai quy chế và xây dựng sản phẩm trải nghiệm.

Các lớp tập huấn sẽ góp phần nâng cao nhận thức, trang bị những kiến thức, kỹ năng thực hành nghề, văn hóa giao tiếp ứng xử, đón tiếp, thái độ phục vụ khách theo hướng chuyên nghiệp, lành nghề, thân thiện; kết hợp với nâng cao kiến thức lịch sử, văn hóa về điểm du lịch và học hỏi kinh nghiệm về phát triển mô hình du lịch nông thôn tại các địa phương trong và ngoài nước cho các học viên.

Thống kê: 9.473.469