Trong khuôn khổ các hoạt động Ngày hội giao lưu Văn hóa, Thể thao & Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV tại tỉnh Phú Thọ, sáng ngày 02/12, tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, BTC Ngày hội đã tổ chức thi trình diễn, giới thiệu lễ hội, nghi thức, sinh hoạt văn hoá truyền thống của các dân tộc sinh sống trên mọi miền tổ quốc.

Trích đoạn nghi thức văn hóa dân gian “Chư mo hờ ngọ, Khờ ro cư mạ” (tra hạt làm lễ cầu mưa) của dân tộc Khơ Mú tỉnh Điện Biên

Tham gia các nội dung thi có gần 200 nghệ nhân, diễn viên đến từ 7 tỉnh Tây Bắc: Phú Thọ, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La và Yên Bái. Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội thi đã tái hiện sinh động những phong tục, nét đẹp sinh hoạt văn hóa trong đời sống của đồng bào dân tộc sinh sống trên vùng Tây Bắc.

Tại nội dung này, Đoàn nghệ nhân, diễn viên tỉnh Điện Biên tham gia trình diễn trích đoạn nghi thức văn hóa dân gian “Chư mo hờ ngọ, Khờ ro cư mạ” (tra hạt làm lễ cầu mưa ) của dân tộc Khơ Mú với ý nghĩa cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, mang lại ấm no cho mọi gia đình. Trích đoạn lễ hội đã thể hiện được bản sắc độc đáo của dân tộc Khơ Mú, thông qua Ngày hội đã góp phần giới thiệu, quảng bá di sản văn hóa Điện Biên đến với bạn bè cả nước, qua đó phát huy truyền thống dân tộc, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người xem./.

Thống kê: 9.473.892