Ngày 21/11 tại Nhà Văn hóa xã Sen Thượng, huyện Mường Nhé, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khai mạc lớp tập huấn nâng cao năng lực tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ cơ sở, thực hiện Chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới, năm 2022.

Dự và phát biểu Khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Lỳ Khai Phù, Phó Chủ tịch UBND xã Sen Thượng cùng với sự tham gia của 30 học viên là cán bộ, công chức văn hóa xã; đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ xã; đại diện đoàn thanh niên xã; các hạt nhân văn nghệ tại các bản trên địa bàn xã.

Lớp tập huấn diễn ra trong 05 ngày từ 21-25/11/2022, các học viên sẽ được hướng dẫn cách thức, kỹ năng cơ bản về xây dựng các chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ, các trò chơi dân gian, truyền thống để phục vụ nhiệm vụ chính trị và du lịch cộng đồng tại địa phương; nắm được quy trình thành lập, hoạt động đội văn nghệ, câu lạc bộ. Xây dựng chương trình biểu diễn theo chủ đề tham gia hội thi, hội diễn, một số mô hình tổ chức hoạt động của thiết chế văn hóa cơ sở.

Thống kê: 9.444.419