UBND thị xã Mường Lay vừa ban hành Kế hoạch số 2657/KH-UBND, ngày 09/11/2022 về việc tổ chức Lễ hội đua thuyền đuôi én lần thứ 8 và Giải vô địch Câu lạc bộ dù lượn Quốc gia lần thứ III, năm 2023.

Theo đó, Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 31/12/2022 - 02/1/2023 tại thị xã Mường Lay với nhiều hoạt động phong phú như: Lễ khai mạc Ngày hội và Giải thi đấu, Lễ tế thần sông nước, thi đấu đua thuyền, trải nghiệm các trò chơi dân gian, trưng bày quảng bá văn hóa, du lịch, hội thi ẩm thực, giao lưu văn hóa, văn nghệ…

Trong khuôn khổ Lễ hội, thị xã Mường Lay sẽ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu tỉnh Điện Biên đăng cai tổ chức giải vô địch Câu lạc bộ dù lượn quốc gia.

Lễ hội đua thuyền đuôi én được khôi phục và duy trì tổ chức thường niên từ năm 2015. Cứ mỗi độ chuyển giao thời khắc năm cũ, năm mới, người dân và du khách thập phương lại đổ về thị xã Mường Lay hòa mình vào Lễ hội đua thuyền đuôi én. Đến nay Lễ hội đua thuyền đuôi én Thị xã Mường Lay đã thực sự đi vào tiềm thức và trở thành một nét đẹp trong sinh hoạt văn hóa tinh thần của người dân nơi đây, thu hút đông đảo du khách thập phương, tạo nên không khí phấn khởi, vui tươi.

Thống kê: 9.473.608