Ngày 18 /11, Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh Điện Biên tổ chức bế mạc chương trình hướng dẫn tổ chức các hoạt động cho đội văn nghệ truyền thống trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi năm 2022 tại xã Sính Phình, huyện Tủa Chùa.

Tới dự chương trình tổng kết có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Điện ảnh tỉnh; Sùng A Khày - Chủ tịch UBND xã Sính Phình.

Tại buổi báo cáo chương trình lớp tập huấn, 30 học viên là hạt nhân, nghệ nhân biểu diễn các tiết mục dân ca, dân vũ, trò chơi dân gian mang đậm bản sắc dân tộc Mông được thực hành trong thời gian từ ngày 14 -18/11/2022.

Phát biểu tại buổi tổng kết lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hoá, Điện ảnh ghi nhận lòng say mê và nhiệt huyết của các học viên luôn đồng hành cùng các giảng viên để tìm ra những giá trị văn hoá mang tính đặc trưng bản sắc dân tộc để trao truyền cho thế hệ tiếp nối truyền thống. Đồng thời nhấn mạnh qua chương trình này, các học viên được áp dụng kiến thức cơ bản vào thực hành chương trình dân ca, dân vũ, dân nhạc nhằm tạo nền tảng vững chắc để phát triển văn hóa văn nghệ phát trển phong trào tại cơ sở góp phần nâng cao mức hưởng thụ văn hóa, tinh thần cho nhân dân trên địa bàn.

Trên cơ sở những kiến thức đã được tiếp thu, các học viên tích cực và chủ động trong việc đẩy mạnh các hoạt động cho đội văn nghệ truyền thống tại địa phương, đưa hoạt động đi vào nề nếp, tạo chuyển biến rõ nét hơn, nâng cao chất lượng phong trào văn hóa, văn nghệ, tuyên truyền góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh./.

Thống kê: 9.473.533