Sau những ngày thi đấu sôi nổi, hấp dẫn. Hoạt động thi đấu thể thao trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới lần thứ III đã khép lại.

Sau 03 ngày thi đấu sôi nổi, quyết liệt với tinh thần “Thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng” các môn thi thể thao trong “Ngày hội giao lưu Văn hóa, Thể thao và Du lịch vùng biên giới Việt Nam – Lào lần thứ III tại tỉnh Điện Biên năm 2022 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Về tham dự các hoạt động thi đấu thể thao có 245 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên của 8 tỉnh/thành tham dự, gồm: Điện Biên, Hà Tĩnh, Kon Tum, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Trị, Sơn La và Thừa Thiên Huế.

Ban Tổ chức đã trao 32 bộ huy chương cho các vận động viên đạt thành tích nhất, nhì, ba ở các nội dung thi đấu của 05 môn thi, gồm: Đẩy gậy, Bắn Nỏ, Kéo co, Tù lu, Tung còn.

Kết quả toàn đoàn cụ thể như sau:

Nhất: Sơn La: 13 Huy chương vàng; 7 huy chương bạc; 10 huy chương đồng

Nhì: Điện Biên: 11 huy chương vàng; 18 huy chương bạc; 7 huy chương đồng

Ba: Kon Tum: 7 huy chương vàng; 2 huy chương bạc; 6 huy chương đồng

Khuyến khích: Quảng Nam: 2 huy chương vàng; 5 huy chương bạc; 14 huy chương đồng; TT Huế: 1 huy chương bạc; 6 huy chương đồng.

Ban tổ chức trao giải và cờ cho các đoàn tham gia nội dung thi đấu thể thao

Thống kê: 9.425.789