Tối 2/10, tại sân vận động xã Pom Lót, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Ngày hội giao lưu Văn hóa, Thể thao và Du lịch vùng biên giới Việt Nam – Lào lần thứ III năm 2022, Đoàn nghệ thuật 3 tỉnh của Việt Nam gồm: Điện Biên, Nghệ An, Quảng Nam và 3 tỉnh của nước bạn Lào gồm: Luông Pha Băng, Phong Sa Ly, Xiêng Khoảng đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ phục vụ bà con trên địa bàn tỉnh.

Tới dự buổi giao lưu có đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Nông Quang Thắng, Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Điện Biên; trưởng đoàn nghệ thuật các tỉnh nước bạn Lào và Việt Nam; đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở cùng đông đảo bà con nhân dân đến xem và cổ vũ.

Chương trình giao lưu văn nghệ gồm 12 tiết mục với nội dung chủ yếu ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi sự đổi thay, phát triển của 2 dân tộc, khẳng định tình cảm gắn bó, thủy chung son sắt, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào đã để lại những ấn tượng sâu sắc cho người xem về một nền văn hóa mang đậm bản sắc của đất nước Lào anh em hòa quyện, giao thoa với văn hóa Việt Nam.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện để người dân 2 nước hiểu thêm về nền văn hóa, truyền thống của nhau, đồng thời cũng là dịp để giới thiệu với bạn bè trong và ngoài nước về bản sắc văn hóa các dân tộc của mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng.

Tiết mục của đoàn nghệ thuật tỉnh Luông Pha Băng

Tiết mục của đoàn nghệ thuật tỉnh Phong Sa Ly