Sáng ngày 24/8 vừa qua, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch kiểm tra tiến độ công trình cải tạo, sửa chữa Khu thờ tự Đại tướng Võ Nguyên Giáp thuộc Khu di tích Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ ở Mường Phăng. Tham gia Đoàn công tác có Đồng chí Phạm Việt Dũng - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, đại diện lãnh đạo Phòng Kế hoạch Tài chính, Văn phòng Sở, Ban Quản lý Di tích tỉnh.

Sau khi nghe đơn vị thi công báo cáo tiến độ và đi kiểm tra thực địa công trình, Đồng chí Phạm Việt Dũng - Giám đốc Sở đã phát biểu, ghi nhận biểu dương nhà thầu thi công trong việc đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình đồng thời yêu cầu đơn vị thi tập trung nhân lực, nguồn lực thi công các hạng mục đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Với ý nghĩa quan trọng của công trình, đặc biệt là hạng mục phòng thờ cần chi tiết, tỉ mỉ, đúng theo yêu cầu của thiết kế đã được phê duyệt. Đồng chí Giám đốc cũng yêu cầu đơn vị giám sát thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ, Ban Quản lý di tích thường xuyên phối  hợp để giải quyết những phát sinh của nhà thầu.

Công trình cải tạo, sửa chữa Khu thờ tự Đại tướng Võ Nguyên Giáp thuộc Khu di tích Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ ở Mường Phăng nhằm tưởng nhớ, tôn vinh công lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gắn liền với địa danh Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Thống kê: 9.474.809