Thực hiện Quyết định số 18/QĐ-SVHTTDL ngày 02/01/2020 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch năm 2020, Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh tổ chức lớp hướng dẫn nghệ thuật Xòe truyền thống dân tộc Thái trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Lớp hướng dẫn sẽ diễn ra trong 06 ngày (từ ngày 06 - 11/7/2020) tại Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh và Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ. Đối tượng tham gia là đội ngũ công chức, viên chức Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Truyền thanh, Truyền hình các huyện, thị xã, thành phố; cán bộ làm công tác đoàn, đội, cán bộ quản lý, giáo viên kiêm nhiệm công tác tại các trường phổ thông, trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh; lực lượng vũ trang; CCVC các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Nội dung chương trình gồm phần lý thuyết và thực hành, tập trung vào 04 phần cơ bản sau: Khái quát chung về nghệ thuật múa Xòe truyền thống; giới thiệu 06 điệu múa Xòe truyền thống và các đạo cụ phụ trợ; Hướng dẫn cách thức tổ chức, kết cấu các tổ hợp múa Xòe phù hợp với từng không gian, mục đích biểu diễn; Thực hành múa Xòe truyền thống.

Các đơn vị có nhu cầu đăng ký tham gia lớp hướng dẫn đề nghị lập danh sách, gửi về Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh. Thông tin liên hệ trực tiếp: Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh (SĐT: 0912.377.982) hoặc Bùi Thị Hồng Lanh, Trưởng phòng Nghệ thuật Quần chúng, Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh (SĐT: 0812.949.299; email: builanhttvhdb@gmail.com).

Thống kê: 9.473.202