Sáng 28/6, tại bể bơi khách sạn Thanh Bình, thị xã Mường Lay tổ chức Lễ phát động toàn dân luyện tập môn bơi phòng, chống đuối nước trên địa bàn năm 2020.

Đến dự Lễ phát động có đồng chí Chu Văn Thành - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng ban, đoàn thể, lãnh đạo UBND các xã, phường trên địa bàn và 50 em học sinh tiểu học, THCS, hơn 30 đoàn viên đến từ trường THPT, các chi đoàn trực thuộc Thị đoàn Mường Lay, cùng nhiều phụ huynh các gia đình đưa con em đến hưởng ứng Lễ phát động.

Tại Lễ phát động, các học sinh tham gia đã được các thầy giáo và viên chức TDTT của Trung tâm Văn hóa - Truyền thanh - Truyền hình thị xã hướng dẫn kỹ năng vận động trên không cùng các bài tập dưới nước, kỹ năng an toàn trong môi trường nước... Bên cạnh đó thị xã còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để hưởng ứng Lễ phát động như: Tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, vận động toàn dân tích cực luyện tập môn bơi nhằm nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, phòng, chống bệnh tật; phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình, nhà trường và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi và công tác phòng, chống đuối nước, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước; tổ chức các đối tượng đăng ký học bơi theo yêu cầu.

Mường Lay có mặt hồ rộng lớn cùng hệ thống ao, khe suối, tiềm ẩn nhiều hiểm họa từ sông nước... do đó việc phát động toàn dân luyện tập môn bơi phòng, chống đuối nước trên địa bàn là hết sức cần thiết, cần được sự quan tâm của các cơ quan, gia đình, trường học./.

Thống kê: 9.472.722