Ngày 5/6/2020 Ban chấp hành Trung ương Đảng đã ban hành Kết luận số 77-KL/TW về chủ trương khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phục hồi và phát triển nền kinh tế đất nước.

Theo đó Bộ Chính trị đã đưa ra một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách:

1. Tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả các cơ chế, chính sách phù hợp để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, người lao động, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19.

2. Trước mắt, chưa triển khai điều chỉnh mức lương cơ sở từ ngày 01/7/2020.

3  Kéo dài thời kỳ ổn định ngân sách nhà nước giai đoạn 2017 - 2020 sang năm 2021; trong năm 2021 ban hành định mức phân bổ dự toán chi ngân sách nhà nước cho giai đoạn 2022 - 2025.

Bộ Chính trị giao tỉnh ủy, thành ủy, các ban đảng, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng uỷ trực thuộc Trung ương nghiêm túc quán triệt, triển khai thực hiện các các định hướng, nhiệm vụ, giải pháp theo Kết luận của Bộ Chính trị; làm tốt công tác thông tin truyền thông, động viên nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp phát huy tinh thần yêu nước, trách nhiệm xã hội để khắc phục tác động của dịch bệnh COVID-19, đẩy nhanh phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội./.

Thống kê: 9.473.039