Để chuẩn bị tham mưu tổ chức Hội nghị liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng giai đoạn 2020 - 2025, sáng ngày 17/7, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng tổ chức họp trực tuyến để trao đổi, thảo luận về kế hoạch tổ chức hội nghị, dự thảo thỏa thuận liên kết phát triển du lịch giai đoạn 2020 - 2025; dự thảo kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện thỏa thuận giai đoạn 2020 - 2021.

Tham dự tại điểm cầu tại tỉnh Điện Biên có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở; đại diện Hiệp hội Du lịch tỉnh. Đồng chí Phạm Việt Dũng - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh chủ trì tại điểm cầu tỉnh Điện Biên.

Tại cuộc họp, sau khi nghe đại diện Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh trình bày nội dung các dự thảo, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng đã trao đổi, thảo luận và thống nhất các nội dung trong công tác tham mưu cho UBND Thành phố Hồ Chí Minh và UBND 8 tỉnh vùng Tây Bắc về thời gian, địa điểm, thành phần đại biểu mời, nội dung chương trình, thỏa thuận liên kết, các tham luận, công tác trưng bày, giới thiệu các sản phẩm du lịch tại hội nghị.

Việc liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh với các tỉnh Tây Bắc mở rộng sẽ phát huy tiềm năng của các địa phương trong việc hình thành các sản phẩm du lịch liên tuyến, liên vùng, tăng cường phát triển nguồn lực và hiệu quả quản lý Nhà nước về du lịch nhằm thúc đẩy hoạt động xúc tiến đầu tư vào du lịch nhằm góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của mỗi địa phương. Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động quảng bá du lịch nhằm thúc đẩy tăng trưởng lượng khách đến các địa phương./.

Thống kê: 9.448.663