Sáng 15/6, tại Rạp chiếu phim, Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh tổ chức khai giảng lớp Tập huấn nghiệp vụ cơ sở năm 2020.

Tới dự có đồng chí Đoàn Văn Chì - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện các phòng quản lý Nhà nước; lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh, Trưởng phó phòng chuyên môn của đơn vị và 120 học viên đến từ 13 đơn vị là công chức, viên chức, cán bộ phụ trách và thực hiện lĩnh vực văn hóa, thông tin - tuyên truyền thuộc  Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa - Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thị, thành phố; lực lượng vũ trang; một số Sở, ngành; các trường chuyên nghiệp, THPT, THCS, tiểu học trong tỉnh và hạt nhân văn hóa, văn nghệ cơ sở địa phương.

Tham gia lớp tập huấn các học viên được học tập, nghiên cứu 4 chuyên đề chính về: Phương pháp xây dựng kịch bản chương trình văn nghệ; Phương pháp tuyên truyền lưu động cơ sở; Phương pháp, kỹ năng viết tiểu phẩm, kịch ngắn tuyên truyền; Hướng dẫn xây dựng các đội, nhóm, câu lạc bộ và hoạt động văn nghệ quần chúng cơ sở.

Trên cơ sở những kiến thức đã được tiếp thu, các học viên tích cực và chủ động hơn nữa trong việc quản lý, đẩy mạnh các hoạt động phong trào tại địa phương, đưa hoạt động đi vào nề nếp, chất lượng tốt hơn, tạo ra sự khác biệt, chuyển biến rõ nét hơn so với trước; nâng cao chất lượng phong trào văn hóa, văn nghệ, góp phần thiết thực bảo tồn, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống dân tộc, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh. Đồng thời nâng cao năng lực tham mưu cho các cán bộ làm công tác văn hóa xã, thị trấn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về văn hóa thông tin ở cơ sở.

Đây là dịp để các học viên cùng gặp gỡ, trao đổi chuyên môn nghiệp và chia sẻ kinh nghiệm để truyền tải các hình thức tuyên truyền tại cơ sở một cách hiệu quả nhất. Qua đó, các học viên cùng trao đổi một số hình thức phong trào văn hóa, văn nghệ và hình thức tổ chức hội thi, hội diễn cấp cơ sở, quy trình thành lập câu lạc bộ, đội văn nghệ để từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, mở rộng các mô hình cộng đồng, đội văn nghệ với nhiều hình thức phong phú, thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tham gia.

Lớp tập huấn diễn ra trong 6 ngày, từ 15/6 đến 20/6.

Thống kê: 9.915.112