Nhằm nâng cao sức sáng tạo, mức hưởng thụ văn hóa, tinh thần của nhân dân,tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên nhân dân hăng say lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới và đời sống văn hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều hoạt động Chào đón năm mới 2021.

Theo đó, tối ngày 31/12/2020 tại Quảng trường 7-5 sẽ diễn ra Chương trình nghệ thuật ca, múa, nhạc tổng hợp ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước, con người Điện Biên do Đoàn Nghệ thuật tỉnh thực hiện.

Chương trình nghệ thuật đặc sắc

Tiếp đó, từ sáng ngày 01/01/2021 tại Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ sẽ diễn ra các hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch sôi nổi, hấp dẫn bao gồm: Biểu diễn chương trình văn nghệ; Quầy sách lưu động trưng bày, giới thiệu xuất bản phẩm; Triển lãm sách, báo chào mừng năm mới tại Thư viện tỉnh Điện Biên; Biểu diễn Pa Pao; Biểu diễn Tung còn giao duyên; Kéo co; Đi xe đạp cắm cờ.

Hoạt động ném Pa Pao

Bên cạnh đó tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, các điểm di tích, danh lam thắng cảnh sẽ tăng cường phục vụ, mở cửa đón tiếp khách tham quan và miễn thu phí trong ngày 01/01/2021 đối với Nhân dân trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Các hoạt động được tổ chức còn thiết thực góp phần tăng cường khối đại đoàn kết các dân tộc; góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc trong tỉnh; hiện thực hóa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và tỉnh Điện Biên trong việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của tỉnh, của đất nước.

Thống kê: 9.446.974