Sau 6 ngày tranh tài sôi nổi, tối ngày 29/8, Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực I năm 2019 tại tỉnh Bắc Kạn đã bế mạc, với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Hòa Bình với tổng điểm là 269 điểm, xếp thứ hai đoàn Điện Biên (213 điểm). Đoàn chủ nhà Bắc Kạn xếp thứ 3 với 110 điểm.

Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực I năm 2019 có sự tham gia của 700 vận động viên đến thừ 19 tỉnh, thành phố phía Bắc. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 8 môn, bao gồm: Bóng đá nam 7 người; Bóng chuyền nam, nữ; Chạy Việt dã nam 5 km, nữ 3 km; Đẩy gậy nam, Đẩy gậy nữ; Kéo co nam, nữ, Kéo co nam - nữ phối hợp; Tù lu cá nhân nam và đôi nam; Bắn nỏ cá nhân nam, nữ; Tung còn cá nhân nam, nữ, đôi nam, đôi nữ.

Đoàn Điện Biên tham dự với 39 vận động viên tham gia tranh tài ở 5 môn, bao gồm: Chạy Việt dã nam 5km, nữ 3km; Đẩy gậy nam, Đẩy gậy nữ; Kéo co nam, nữ, Kéo co nam - nữ phối hợp; Bắn nỏ cá nhân nam, nữ; Tung còn cá nhân nam, nữ, đôi nam, đôi nữ; Tù lu cá nhân nam và đôi nam.Với quyết tâm thi đấu cao nhất để đem vinh quang về cho tỉnh, đoàn đã thi đấu xuất sắc dành vị trí thứ hai toàn đoàn về tổng điểm (210 điểm) và vị trí thứ 2 về tổng sắp huy chương.

Hội thi là nơi quy tụ khối đại đoàn kết toàn dân tộc và là hoạt động thể dục thể thao có ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, các môn thể thao dân tộc truyền thống, thắt chặt tình đoàn kết trong cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức Hội thi đã trao cờ cho 5 đơn vị xuất sắc Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng Bằng khen cho 5 đơn vị có thành tích xuất sắc tại Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực I năm 2019 gồm: Hòa Bình, Điện Biên, Bắc Kạn, Lào Cai, Thái Nguyên./.

Thống kê: 9.467.141