Tối 15/3, tại Quảng trường 7/5, TP. Điện Biên Phủ, Ban tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2018 tổ chức sơ duyệt chương trình nghệ thuật khai mạc của Lễ hội. Đồng chí Lê Văn Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội Hoa Ban cùng lãnh đạo các sở, ngành thành viên dự buổi sơ duyệt.

Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2018 có chủ đề: “Hoa Ban - Tình ca Điện Biên với sự tham gia biểu diễn của gần 300 diễn viên chuyên nghiệp, nghệ nhân, diễn viên quần chúng thuộc các đơn vị nghệ thuật trung ­ương và địa phương.

Chương trình nghệ thuật được chia thành 3 chương: Chương I: "Mùa Hoa Ban nở"; Chương II: "Hương sắc Điện Biên" ; Chương III: "Điện Biên vẫy gọi", với tổng thời lượng 60 phút được đầu tư­ xây dựng công phu, quy mô hoành tráng theo hình thức một chương trình nghệ thuật tổng hợp, lấy ngôn ngữ và hình tượng nghệ thuật Ca Múa Nhạc làm chủ đạo; âm nhạc, lời bình làm nhiệm vụ kết nối các tiết mục và diễn giải nội dung mang tính nghệ thuật cao, đậm nét văn hóa của đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung.

Kết thúc buổi sơ duyệt, các đại biểu đã họp đóng góp ý kiến tham gia vào  nội dung: ánh sáng, sân khấu, trang phục... nhằm hoàn thiện chương trình chuẩn bị cho đêm khai mạc 17/3./.

Tin, ảnh: Thu Thủy