Ngày 01/3, Ban tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2016 tổ chức Họp báo về Lễ hội Hoa Ban năm 2016 và giao ban báo chí tháng 02/2016.

Trong nội dung Họp báo, đồng chí Phạm Việt Dũng, Giám đốc Sở VHTTDL - Phó trưởng ban Tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2016 thông báo đến các cơ quan báo chí nội dung kế hoạch các hoạt động của Lễ hội hoa Ban. Lễ hội Hoa Ban sẽ được tổ chức từ ngày 13-15/3/2016 gồm một chuỗi các hoạt động: Khai mạc Lễ hội Hoa ban năm 2016 và công bố Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Điện Biên Phủ - Pá Khoang với chương trình Nghệ thuật đặc sắc “về miền Hoa Ban”; Hội thảo phát triển sản phẩm du lịch trên địa bàn; Triển lãm văn hóa truyền thống các dân tộc thiểu số tỉnh Điện Biên; Tổ chức cuộc thi ảnh đẹp Hoa ban, Trưng bày triển lãm ảnh, sản phẩm, quà tặng du lịch; giới thiệu sơ đồ phân bố cây Hoa Ban; Tổ chức thi và giới thiệu ẩm thực “Hương sắc Điện Biên”; Liên hoan trình diễn một số điệu múa truyền thống; giao lưu các môn thể thao trò chơi dân gian; Trưng bày giới thiệu sách về Điện Biên, Tây Bắc; Diễu hành văn hóa đường phố, chương trình bế mạc.

Tại buổi họp báo tuyên truyền quảng bá cho Lễ hội Hoa Ban, các phóng viên đã đặt ra nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề chuẩn bị và các hoạt động tuyên truyền hiện đang triển khai trên địa bàn tỉnh. Ban Tổ chức đã giải đáp các thắc mắc, đề nghị của phóng viên đồng thời bày tỏ mong muốn các cơ quan báo chí tỉnh, cơ quan báo chí Trung ương thường trú tại Điện Biên tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền cho Lễ hội.

Đồng chí Lê Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Lễ hội Hoa Ban đề nghị các cơ quan báo chí trung ương, báo chí địa phương ưu tiên tăng thời lượng, tăng nội dung tuyên truyền về mảnh đất con người Điện Biên và mong muốn của mỗi người dân Điện Biên được đón bạn bè trong nước và quốc tế đến tham quan, khám  phá nét đẹp nơi đây.

Thu Thủy