Ngày 23/3, Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh đã tổ chức báo cáo chương trình nghệ thuật tổng hợp tham gia Hội thi tuyên truyền lưu động toàn quốc “Về với Điện Biên” kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), được tổ chức khai mạc tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc ngày 26/3.

Tới dự có đồng chí Đoàn Văn Chì, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đồng chí Dương Thị Chung, Trưởng phòng Quản lý Văn hoá & Gia đình, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Diễn ra từ ngày 26/3 đến 02/4/2024, Hội thi do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) và UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hoà Bình, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên phối hợp tổ chức với sự tham gia của 39 đội tuyên truyền lưu động đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh tỉnh Điện Biên xây dựng chương trình Nghệ thuật tổng hợp “Điện Biên giai điệu tự hào” tham gia hội thi với 7 tiết mục văn nghệ cổ động: “Qua miền Tây Bắc - Giải phóng Điện Biên”; “Mùa thu nhớ Bác”; “Những chiến công thầm lặng”; “Hương sắc vùng cao”; “Những cô gái trên nương”; “Điện Biên thành phố tôi yêu”; “Điện Biên ngày mới”.

Chương trình được xây dựng xuyên suốt với nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tinh thần yêu quê hương, đất nước, ca ngợi những chiến công hiển hách của cha ông đã làm nên một chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm Châu, chấn động địa cầu”, qua đó cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân ra sức phấn đấu, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ chính trị trong năm 2024./.

Thống kê: 9.441.244