Trong khuôn khổ Lễ hội Hoa anh đào - Điện Biên Phủ năm 2024, tại đảo hoa Pas Khoang đã diễn ra hội thi ẩm thực “Hương sắc Điện Biên”. Hội thi giới thiệu đến đại biểu và du khách các món ăn truyền thống, đặc sắc của đồng bào các dân tộc Điện Biên.

Hội thi thu hút sự tham gia của 14 đội, bao gồm 12 xã, phường TP. Điện Biên Phủ và 2 đội huyện Điện Biên. Các món ăn được chế biến từ sản vật, nông sản địa phương, theo cách thức truyền thống; nhiều món biến tấu hiện đại, phù hợp với sự kiện, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Các món ăn đặc trưng như lạp sườn, cơm lam, thịt trâu khô, thịt gà, nộm măng, gỏi cá, cá nướng... từ lâu đã đặc trưng, gắn liền với đồng bào bản địa, được sắp xếp, trang trí đẹp mắt, hấp dẫn, ngon miệng.

Ban giám khảo đi từng mâm cỗ nghe giới thiệu của đội thi, nếm thử và chấm điểm. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 5 giải ba, 3 giải khuyến khích. Giải nhất được trao cho đội xã Nà Tấu và đội phường Tân Thanh.

Ban Giám khảo chấm thi bàn ẩm thực của các đội.
Các món ăn đặc sắc tham gia dự thi của đội phường Him Lam.

Xã Nà Nhạn tham gia dự thi với nhiều món ăn đặc trưng địa bàn.

Các món ăn truyền thống đặc trưng địa bàn được chế biến, trình bày đẹp mắt, hấp dẫn.

Theo Nguyễn Hiền - Báo Điện Biên Phủ

Thống kê: 9.425.059