Ngày 11/01, tại Rạp Chiếu phim Điện Biên Phủ (Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024.

Tại hội nghị, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ và Thư viện tỉnh Điệ Biện đã vinh dự được tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2018 đến năm 2022 góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Minh Phú - Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 2 tập thể

Những năm qua, gắn với chức năng, nhiệm vụ giữ gìn và phát huy giá trị chiến thắng Điện Biên Phủ, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ luôn được sự quan tâm của trung ương, tỉnh, các cấp các ngành, sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Với tinh thần chủ động, sáng tạo, đoàn kết thống nhất từ ý chí và hành động, sự nỗ lực khắc phục khó khăn của tập thể lãnh đạo, viên chức người lao động, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã có nhiều đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh, tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước; xây dựng hình ảnh, thương hiệu của Bảo tàng hiện đại kịp với xu thế phát triển chung của xã hội.

Trong quá trình tổ chức triển khai các nhiệm vụ, chỉ tiêu, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ luôn chủ động, cụ thể hoá bằng chương trình, kế hoạch, triển khai, phổ biến đến từng phòng, tổ chuyên môn đảm bảo tính khoa học và hợp lý, chuyên nghiệp, đảm bảo tiến độ, hiệu quả.

Với sự cố gắng nỗ lực của tập thể lãnh đạo, viên chức lao động trong đơn vị cùng với sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, các ngành, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã tận dụng thế mạnh, phát huy tối đa nội lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị hằng năm; là một trong những đơn vị tiên phong, đi đầu trong phong trào thi đua, xây dựng và sự nghiệp phát triển văn hoá, thể thao và du lịch của tỉnh, góp phần quan trọng vào thu hút khách du lịch, tăng nguồn thu cho hoạt động du lịch, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Việc đón nhận danh hiệu cao quý của Chủ tịch nước là niềm vinh dự, là động lực to lớn để tập thể cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần thi đua yêu nước, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra năm 2024 và các năm tiếp theo.

Thống kê: 9.467.140