Nhóm hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức Hội thảo 'Phát huy giá trị di sản văn hóa danh lam thắng cảnh ruộng bậc thang các tỉnh vùng Tây Bắc trong liên kết phát triển du lịch' gắn với công bố sản phẩm du lịch Tây Bắc mở rộng năm 2023.

Vùng Tây Bắc mở rộng gồm 8 tỉnh: Hà Giang, Phú Thọ, Điện Biên, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Sơn La và Yên Bái sở hữu tiềm năng du lịch lớn với thiên nhiên kỳ vĩ, văn hóa đặc sắc và lịch sử hào hùng.  Đặc biệt, các tỉnh trong khu vực có hàng chục nghìn ha ruộng bậc thang,đây là tiềm năng rất lớn để các tỉnh liên kết, phát triển du lịch. Những năm qua, thực hiện Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh, du lịch của các tỉnh khu vực đã có nhiều khởi sắc, góp phần bảo tồn văn hóa bản địa, tạo động lực cho tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở các địa phương.

Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và thành phố Hồ Chí Minh đã từng bước khẳng định hiệu quả

Trong những năm qua, Chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh đã từng bước khẳng định hiệu quả, phù hợp với xu hướng liên kết phát triển du lịch trong giai đoạn mới, thúc đẩy hình thành các sản phẩm du lịch liên tuyến, liên vùng, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa - lịch sử, phát huy giá trị tài nguyên du lịch của từng địa phương và thúc đẩy sự tăng trưởng du lịch chung của cả vùng.

Nhờ sức mạnh của sự liên kết, chính sách hiệu quả và quyết tâm của các cấp chính quyền, du lịch vùng Tây Bắc mở rộng đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về lượng và chất. Hệ thống cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch của một số tỉnh trong khu vực Tây Bắc được đầu tư, nâng cấp, dịch vụ du lịch ngày càng đa dạng, phong phú với nhiều dòng sản phẩm mới hấp dẫn thu hút du khách trong và ngoài nước.

Trong khuôn khổ hội thảo “Phát huy giá trị di sản văn hóa danh lam thắng cảnh ruộng bậc thang các tỉnh vùng Tây Bắc trong liên kết phát triển du lịch” đã diễn ra lễ công bố 2 sản phẩm du lịch liên kết vùng Tây Bắc mở rộng năm 2023: Tour “Hành trình kết nối vùng di sản ruộng bậc thang quốc gia Tây Bắc” (Hà Nội - Phú Thọ - Nghĩa Lộ - Mù Cang Chải (Yên Bái) - Than Uyên, Tam Đường, Phong Thổ (Lai Châu) - Sa Pa, Bắc Hà (Lào Cai) - Xín Mần, Hoàng Su Phì (Hà Giang) - Hà Nội) và tour “Hùng vĩ Tây Bắc” (Hà Nội - Hòa Bình - Sơn La - Điện Biên - Lai Châu - Sa Pa, Bắc Hà (Lào Cai) - Xín Mần, Hoàng Su Phì (Hà Giang) - Hà Nội)

Thống kê: 9.478.948