Nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên (1963-2023), Từ ngày 16 - 20/9/2022 Ban Quản lý di tích tỉnh Điện Biên đã phối hợp với trường Cao đẳng Sư phạm Điện Biên tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề “Chiến thắng Điện Biên Phủ - mốc vàng lịch sử”.

Theo đó, Triển lãm gồm 80 ảnh tư liệu được trưng bày, chia thành 3 phần: Phần 1 Điện Biên Phủ - điểm hẹn lịch sử; Phần 2: Điện Biên Phủ - 56 ngày đêm bão lửa ; Phần 3: Điện Biên Phủ hôm nay.

Thông qua triển lãm ảnh nhằm giới thiệu, quảng bá về tầm vóc, ý nghĩa của Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954, tuyên truyền cho thế hệ hôm nay hiểu hơn về truyền thống yêu nước, đoàn kết, đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc của Nhân dân Việt Nam, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, cổ vũ, động viên thế hệ trẻ phát huy truyền thống Điện Biên Phủ anh hùng và trân trọng, giữ gìn, phát huy giá trị các di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh. Đồng thời quảng bá vẻ đẹp vùng đất, con người Điện Biên Phủ anh hùng, những đặc trưng, thế mạnh về văn hóa và du lịch tỉnh Điện Biên đến với Nhân dân và du khách.

Buổi Triển lãm diễn ra thành công tốt đẹp và thu hút hơn 1.000 lượt tham quan là đại biểu tham dự Lễ và các giảng viên, sinh viên của trường. Qua buổi Triển lãm ảnh Ban Quản lý di tích tỉnh Điện Biên đã đem lại ấn tượng và cảm xúc tích cực./.

Thống kê: 9.478.684