Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên vừa có công văn đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố quan tâm chỉ đạo tăng cường tổ chức các đơn vị các hoạt động năng khiếu hè trong lĩnh vực văn hóa, thể dục thể thao tại các địa phương.

Theo đó, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa - Truyền thanh - Truyền hình các huyện, thị xã, thành phố:

Chủ động chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch, chương trình thanh thiếu nhi trong dịp hè năm 2022. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tuyển sinh phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp hoạt động, giảng dạy các lớp năng khiếu, câu lạc bộ văn hóa, thể dục thể thao nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của việc học tập, vui chơi giải trí cho các em thiếu nhi trong dịp hè.

Đẩy mạnh phong trào "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại"; xây dựng và phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tại cơ sở; tạo điều kiện cho các em học sinh, thanh thiếu niên tham gia tập luyện các môn năng khiếu trong dịp hè. Thông qua đó, kịp thời phát hiện, tuyển chọn các em có năng khiếu để tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao trình độ nhằm phát triển thành tích phong trào văn hóa, thể dục thể thao của các huyện và của tỉnh.

Các hoạt động hè diễn ra năm nay là hoạt động cụ thể hóa Kế hoạch số 890/KH-UBND ngày 30/3/2022 của UBND tỉnh Điện Biên triển khai thực hiện Chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021-2030 trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động các thiết chế văn hóa cơ sở, tạo điều kiện để người dân nâng cao mức hưởng thụ, tham gia hoạt động sáng tạo văn hóa, nâng cao chất lượng sống, đặc biệt là các cháu thiếu niên nhi đồng.

Sau 2 năm tạm dừng các hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, việc các địa phương chủ động chuẩn bị chu đáo, xây dựng kế hoạch, chương trình thanh thiếu nhi trở lại học tập, rèn luyện, hứa hẹn một mùa hè đầy sôi động, ngập tràn niềm vui cho các lứa tuổi thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

Thống kê: 9.427.569