Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch số 1718/KH-BVHTTDL ngày 19/5/2022 về việc ban hành kế hoạch tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa, thể thao và du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III tại tỉnh Điện Biên, năm 2022, theo đó Ngày hội sẽ được tổ chức tại tỉnh Điện Biên.

Với Chủ đề “Thắm tình hữu nghị - Hướng tới tương lai". Ngày hội sẽ tổ chức trong thời gian 03 ngày, dự kiến vào tháng 9/2022.

Ngày hội gồm 9 tỉnh của Việt Nam (Điện Biên, Quảng Trị, Quảng Bình, Sơn La, Thừa Thiên-Huế, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Nam, Kon Tum) và 10 tỉnh nước bạn Lào có chung tuyến biên giới với Việt Nam (Louangphabang, Huaphanh, Attapeu, Sekong, Xiengkhuang, Bolikhamsai, Khammuane, Savannakhet, Saravane và Phongsaly) tham gia.

Các hoạt động chính của Ngày hội: Trình diễn, giới thiệu lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống; trình diễn trang phục dân tộc; không gian trưng bày, triển lãm giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa và du lịch, đất nước, con người và những thành tựu về kinh tế-xã hội của các địa phương; Liên hoan văn nghệ quần chúng với chủ đề “Thắm tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào”; Hội thảo liên kết phát triển du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào…

Hiện nay, Điện Biên đang tích cực triển khai công tác chuẩn bị đăng cai sự kiện quan trọng này./.

Thống kê: 9.450.989