Ngày 27/5, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành Công văn số: 1529/UBND-KGVX về việc lập quy hoạch quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Theo đó, giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư, có trách nhiệm phối hợp với các Sở, Ngành, UBND các huyện thị xã, thành phố có liên quan triển khai lập quy hoạch quảng cáo ngoài trời trên địa bàn tỉnh Điện Biên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2035.

Với mục tiêu hình thành hệ thống tuyên truyền đồng bộ, phục vụ nhiệm vụ chính trị, quảng cáo thương mại ngoài trời, thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển. Xác định vị trí đất đai, không gian chiếm dụng, quy mô, hình của một số phương tiện tuyên truyền, quảng cáo ngoài trời như: Bảng quảng cáo đứng độc lập hoặc gắn vào công trình; màn hình chuyên quảng cáo, băng rôn, biển hiệu, trên cơ sở đó trình cấp có thẩm quyền cấp hoặc cho thuê đất để sử dụng lâu dài.

Thời gian lập quy hoạch: Năm 2022-2023. Với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 800 triệu đồng từ nguồn chi thường xuyên ngân sách tỉnh năm 2022 - 2023.

Việc lập Quy hoạch Quảng cáo sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, lập lại trật tự, tạo cảnh quan đẹp cho đô thị và nông thôn của tỉnh; thông tin phản ánh kịp thời, hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tới các tầng lớp nhân dân./.

Thống kê: 9.444.577