Trong quý I năm 2022, tỉnh Điện Biên đón 30.275 lượt khách du lịch, tổng doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 47,1 tỷ đồng.

Ngày từ đầu năm 2022, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã hướng dẫn các đơn vị, doanh nghiệp chuẩn bị các điều kiện phục vụ khách du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Lễ hội Hoa Ban năm 2022; chỉ đạo các phòng, đơn vị chuyên môn tập trung nâng cao chất lượng các sản phẩm, dịch vụ du lịch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá thu hút khách du lịch; tổ chức đón Đoàn famtrip đối với 26 công ty lữ hành tại thành phố Hồ Chi Minh khảo sát, xây dựng sản phẩm dịch vụ du lịch tỉnh Điện Biên; tổ chức Cuộc thi ảnh “Check-in Điện Biên” năm 2022.

Đặc biệt là tham mưu tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2022 thiết thực hưởng ứng chủ trương của Chính phủ về mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Thống kê: 9.482.378