Chiều 18/4, tại hội trường Trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh đã diễn ra Đại hội Cựu chiến binh (CCB) cấp cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Thông tin - Truyền thông; Công ty cổ phần In Điện Biên khóa V, nhiệm kì 2022 - 2027.

Tới dự có đồng chí Đoàn Văn Chì, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Lương Đình Ngọc, Chủ tịch hội CCB Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cùng toàn thể các đồng chí hội viên đã về dự Đại hội.

Nhiệm kỳ 5 năm qua  (2017 - 2022), dù thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Hội CCB Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, của HooihHH    Đảng ủy, chính quyền; sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể; sự nỗ lực của cán bộ hội viên nên hoạt động công tác Hội đạt nhiều kết quả đáng mừng.

Phát huy truyền thống, phẩm chất bộ đội cụ Hồ, Hội CCB Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông và Công ty Cổ phần In đã tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, chế độ Xã hội chủ nghĩa, thực hiện pháp lệnh dân chủ ở cơ sở; đóng góp tích cực vào thành công Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Các cấp hội CCB đã tích cực đã tích cực triển khai, vận động hội viên thực hiện hiệu quả mục tiêu kép “ vừa phòng, chống dịch Covid 19 vừa phát triển kinh tế xã hội”.

Hội luôn coi trọng hoạt động tình nghĩa chăm lo đời sống tinh thần vật chất cho cán bộ, hội viên, tích cực tham gia quỹ “Nghĩa tình đồng đội” của Hội cấp trên. Hội còn phối hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên cơ sở tổ chức thăm hỏi hội viên là thương binh, các gia đình chính sách trong ngành, chia sẻ với những hội viên có hoành cảnh khó khăn, giúp họ ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

Hội tích cực phối hợp với đoàn thể của các cơ quan, đơn vị vận động các đồng chí trong cơ quan và người thân trong gia đình tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Hằng năm, có 100% gia đình hội viên đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lương Đình Ngọc, Chủ tịch Hội CCB Khối đã biểu dương, ghi nhận những kết quả mà Hội CCB cơ sở đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trên cơ sở đánh giá các tồn tại, hạn chế, đồng chí đề nghị cán bộ, hội viên Hội CCB tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tích cực phối hợp thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, phong trào thi đua công tác Hội; nâng cao chất lượng xây dựng Hội trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; đoàn kết giúp nhau làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống của hội viên; tích cực tham gia thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; nâng cao, bảo vệ môi trường; thường xuyên tuyên truyền tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Với tinh thần đoàn kết, tập trung dân chủ, đại Đại hội đại biểu Cựu chiến binh Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông và Công ty Cổ phần In lần thứ V, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã bầu 03 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới; bầu 05 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu CCB cấp trên trong thời gian tới.

Công Thành

Thống kê: 9.425.155