Lễ hội trình diễn nghi thức, sinh hoạt văn hóa các dân tộc nằm trong khuôn khổ các hoạt động Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III tại tỉnh Điện Biên, năm 2022.

Trong khuôn khổ các hoạt động Ngày hội văn hóa, thể thao, du lịch vùng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III tại tỉnh Điện Biên, năm 2022, sáng ngày 01/10, tại thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức  thi trình diễn, giới thiệu các nghi thức, sinh hoạt văn hoá truyền thống của các dân tộc sinh sống trên mọi miền tổ quốc.

Tham gia có trên 200 diễn viên của 10 tỉnh có chung đường biên giới với nước bạn Lào.Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội thi đã tái hiện sinh động những phong tục, nét đẹp sinh hoạt văn hóa trong đời sống của đồng bào dân tộc sinh sống trên mọi vùng miền.

Hình ảnh lễ hội của 5 tỉnh : Điện Biên, Quảng Nam, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Thanh Hoá.

Buộc chỉ cổ tay du khách trong lễ Bun Huột Nặm của dân tộc Lào, Điện Biên

Lễ A Da Koi, dân tộc Pa Co tỉnh Thừa Thiên Huế

Lễ Chá Chiêng, dân tộc Thái tỉnh Nghệ An

Nghi thức Cúng đất lập làng của dân tộc Cơ Tu tỉnh Quảng Nam