Hướng tới chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2021), Ban Truyền hình Tiếng dân tộc - Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện sản xuất 03 tập phim tài liệu “Đại tướng Võ Nguyên Giáp”, trong đó tác nghiệp tại nhiều bối cảnh trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Để tạo điều kiện cho Đài hoàn thành hiệu quả quá trình ghi hình, sản xuất phim trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Điện Biên đã yêu cầu các sở, ngành có liên quan và các địa phương trong tỉnh phối hợp, tạo điều kiện cho Đài. Triển khai nhiệm vụ tỉnh giao, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo Ban Quản lý di tích hỗ trợ ekip sản xuất chương trình khi tổ chức ghi hình tại các điểm di tích chiến trường Điện Biên Phủ.

Theo đó từ ngày 03/7 đến ngày 08/7/2021, Đoàn làm phim thực hiện quay phim tại Di tích Đường kéo pháo bằng tay, Di tích Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ tại Mường Phăng, Di tích Hầm De Castries, Di tích đồi D1 nơi đặt Tượng đài Chiến thắng … Đoàn đã phỏng vấn bác Phạm Đức Cư, bác Phạm Bá Miều - Cựu chiến binh tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ về những kỷ niệm gắn với Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Chiến dịch Điện Biên Phủ, đồng thời ghi lại những câu chuyện xúc động của Đại tướng với nhân dân Mường Phăng, xây dựng tư liệu lịch sử cho 03 tập phim tài liệu.

03 tập phim “Đại tướng Võ Nguyên Giáp” được quay tại Điện Biên sẽ là một sản phẩm ý nghĩa nhằm tôn vinh và tri ân những cống hiến to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với cách mạng Việt Nam, giới thiệu tới đông đảo khán giả về sự nghiệp của Đại tướng gắn liền với Chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Phim dự kiến sẽ được phát sóng trên VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam kịp thời chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày sinh Đại tướng./.

Một số hình ảnh quay tại các điểm Di tích Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ

Thống kê: 9.463.526