Ngày 15/12, Tại Trung tâm Tổ chức sự kiện Khách sạn Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ. Tổ chức CARE, LIGHT và Sở Tư pháp đã tổ chức Hội thi Hoà giải viên cơ sở về bạo lực giới, với chủ đề: Chủ động, tự tin, tài năng, thấu hiểu".

Hội thi nằm trong khuôn khổ Dự án "Nâng cao nhận thức và tiếng nói của cộng đồng dân tộc thiểu số miền núi phía Bắc trong phòng ngừa và ứng phó với bạo lực giới" (dự án SUSO).

Tham gia Hội thi gồm có 4 đội, đại diện cho 4 xã: Pá Khoang, Mường Phăng (thành phố Điện Biên phủ), Hua Thanh và Thanh Nưa (huyện Điện Biên. Các đội trải qua 3 phần thi bắt buộc: Phần thi Chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi kĩ năng. Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho Đội xã Thanh Nưa, giải nhì Đội xã Hua Thanh và đồng giải ba đội xã Pá Khoang và xã Mường Phăng.

Hội thi là dịp để các thí sinh được giao lưu học hỏi, nâng cao kiến thức hiểu biết pháp luật, kĩ năng xử lý tình huống về bình đẳng giới; phòng, chống bạo lực gia đình nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ hỗ trợ người bị bạo lực giới, thực hiện tốt công tác hoà giải các vụ việc bạo lực gia đình tại cộng đồng dân cư./.

Thống kê: 9.419.988