Nhằm hưởng ứng Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19, ngày 17/11, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã có văn bản đề nghị các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan chuyên môn dừng các hoạt động văn hoá, văn nghệ, vui chơi giải trí trong thời điểm tổ chức Lễ tưởng niệm (bắt đầu từ 20 giờ ngày 19/11/2021, dự kiến kéo dài khoảng 30 - 45 phút).

Theo đó, Bộ đề nghị các tỉnh, thành phố tăng cường công tác chỉ đạo, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân, các cơ sở vui chơi, giải trí dừng, hoãn tổ chức các sự kiện chào mừng, chương trình nghệ thuật, hoạt động lễ hội, bắn pháo hoa, thi đấu thể thao và hoạt động vui chơi, giải trí khác trong thời gian diễn ra sự kiện. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền với nội dung, hình thức phù hợp để tôn vinh, ghi nhận công lao của cán bộ, chiến sĩ hi sinh và những người dân tử vong do thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch; từ đó tạo sức lan toả mạnh mẽ trong nhân dân, khích lệ tinh thần, ý chí của toàn dân tộc để đồng lòng vượt qua khó khăn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, thích ứng an toàn, phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới.

Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19 do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan Trung ương, địa phương liên quan tổ chức. Buổi lễ sẽ được tổ chức trọng thể tại điểm cầu TP. Hồ Chí Minh và điểm cầu TP. Hà Nội.

Thống kê: 9.477.759