Ngày 28/10, Tại hội trường cơ sở 2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã điễn ra Hội nghị kiểm tra công tác phổ biến giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2021. Do Đồng chí Trần Thanh Hưng Phó giám đốc Sở Tư pháp làm Trưởng đoàn cùng một số thành viên là các ngành trong đoàn kiểm tra đến làm việc tại Sở. Về phía Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng chí Vàng A Hờ Phó giám đốc Sở cùng các đồng chí thủ trưởng các phòng, đơn vị thuộc Sở, chuyên viên phụ trách lĩnh vực cùng tham dự.

Theo đó, Đoàn kiểm tra toàn hiện trên các nội dung bao gồm: Công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện; Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật;; Việc củng cố, kiện toàn nguồn nhân lực thực hiện công tác PBGDPL, việc tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng PBGDPL và đảm bảo cơ sở vật chất cho đội ngũ làm công tác PBGDPL; Công tác xây dựng, quản lý, khai thác tủ sách pháp luật; Việc đổi mới nội dung, hình thức PBGDPL, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác PBGDPL và  việc bảo đảm kinh phí, cơ sở vật chất cho công tác PBGDPL trong năm 2021.

Kết luận buổi làm việc, Đồng chí Trần Thanh Hưng - PGĐ Sở Tư pháp đã biểu dương ghi nhận những kết quả đã đạt được của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng thời nêu ra một số nhiệm vụ để phối hợp thực hiện tuyên truyền công tác phổ biến giáo dục pháp luật để đạt kết quả cao hơn nữa trong những năm tiếp theo.

Qua kiểm tra công tác phổ biến giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2021 của Sở Văn hóa, Thể thao và Du  đã ban hành đầy đủ các văn bản, chương trình, kế hoạch chỉ đạo, điều hành về công tác PBGDPL. Các hình thức triển khai PBGDPL được triển khai thực hiện phong phú, đa dạng được lồng ghép trong nhiều hoạt động cụ thể. Đồng thời ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong việc tuyên truyền các văn bản PBGDPL. Thực hiện đầy đủ các nội dung theo yêu cầu, quan tâm bố trí và tạo điều kiện cho cán bộ pháp chế thực hiện tốt nhiệm vụ ….

Phát biểu tại Hội nghị Đồng chí Vàng A Hờ Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cảm ơn những ý kiến tham gia của đoàn. Tiếp thu các nội dung Đoàn kiểm tra Lãnh đạoh Sở sẽ tiếp tục chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác phổ biến giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong những năm tiếp theo sẽ thực hiện tốt hơn, hiệu quả hơn.

Thống kê: 9.968.418