Sáng ngày 28/10 Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tham dự Hội thảo khoa học “Tham vấn ý kiến hệ thống tái hiện 3D di tích lịch sử Đồi A1” thuộc nội dung đề tài KHCN cấp tỉnh “Xây dựng hệ thống tái hiện 3D Di tích lịch sử Đồi A1, thành phố Điện Biên Phủ nhằm hỗ trợ phát triển và quảng bá du lịch”. Hội thảo do Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (thuộc Đại học Thái Nguyên) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Điện Biên tổ chức.

Dự Hội thảo có đồng chí Vũ Đức Thái - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông, đồng chí Bạc Cầm Khuyên - Trưởng phòng Kế hoạch - Quản lý Khoa học, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh; đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Hội Cựu Chiến binh tỉnh… Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tham dự với đại diện lãnh đạo, công chức, viên chức một số phòng, đơn vị trực thuộc Sở.

Tại buổi Hội thảo, đại diện Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông giới thiệu về nội dung đề tài khoa học công nghệ “Xây dựng hệ thống tái hiện 3D Di tích lịch sử Đồi A1, thành phố Điện Biên Phủ nhằm hỗ trợ phát triển và quảng bá du lịch” với sự phát huy công nghệ mới nhất hiện nay, trình bày quá trình triển khai và kết quả mà nhóm thực hiện đề tài đã đạt được. Cũng tại đây, các đại biểu đã trình bày một số báo cáo tham luận, trong đó có tham luận của Ban Quản lý Di tích tỉnh với chủ đề “Giải pháp bảo tồn và phát huy giá trị Di tích lịch sử Đồi A1 thuộc Di tích Quốc gia đặc biệt Chiến trường Điện Biên Phủ trong phát triển du lịch tỉnh Điện Biên”.

Trên cơ sở nội dung trình bày của Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông và các báo cáo tham luận, nhiều ý kiến đóng góp, phản biện đã được đưa ra trao đổi, thảo luận trong Hội thảo. Các ý kiến đều hướng tới mục tiêu chung là giải quyết những vấn đề mang tính khoa học liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu của đề tài; qua đó thiết thực bảo tồn, gìn giữ và phát huy giá trị của di tích Đồi A1 gắn với phát triển du lịch tỉnh Điện Biên trong giai đoạn hiện nay.

Nhóm thực hiện đề tài đã giải trình, tiếp thu ý kiến nhằm hoàn thiện sản phẩm, từ đó đảm bảo thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ mà đề tài đã đặt ra.

Thống kê: 9.914.529