Dịp Quốc tế Thiếu nhi 01/6 và hưởng ứng Tháng hành động vì Trẻ em, Trung tâm Phát hành sách đẩy mạnh công tác khai thác bổ sung các xuất bản phẩm mới đa dạng về nội dung, phong phú về hình thức nhằm phục vụ và đáp ứng nhu cầu của các em nhỏ trong dịp nghỉ hè 2019.

Hiện nay, tại các hiệu sách, cửa hàng của Trung tâm trên địa bàn tỉnh đang trưng bày, giới thiệu các xuất bản phẩm với nhiều chủ đề, thể loại phong phú, trong đó chiếm phần lớn là sách của NXB Kim Đồng, NXB Trẻ, NXB Văn học, NXB Giáo dục được đông đảo thiếu nhi quan tâm: Sách khám phá khoa học giúp trẻ trả lời những câu hỏi “vì sao”, tạo hứng thú cho trẻ tìm tòi, học hỏi  những điều mới như: “Mười vạn câu hỏi vì sao”, “Bách khoa tri thức học sinh” hay “365 Những trò chơi khoa học cho bé” sẽ mang đến một thế giới ảo diệu, lý thú và đầy bất ngờ cho các em, từ đó kích thích trí sáng tạo cũng như mở rộng nguồn tri thức giúp ích cho các em trong học tập; sách tập vẽ, tô màu, ghép hình, xếp hình… giúp trẻ phát triển toàn diện, khéo tay, linh hoạt sáng tạo hơn; Truyện ngắn, truyện tranh, truyện cổ tích, thần thoại, truyện kể về những nhân vật lịch sử, văn học Việt Nam, văn học nước ngoài với vô vàn những câu truyện đơn giản, dễ hiểu mà ý nghĩa, mang tính giáo dục cao, từ những bài học nhỏ qua sách, các em sẽ được rèn luyện về đạo đức, lối sống lành mạnh và tích cực…

Sách từ lâu đã là phương tiện đặc biệt quan trọng, tác động tích cực tới sự hình thành, phát triển nhân cách trẻ em. Chính bởi vậy, việc gây dựng, nuôi dưỡng, định hình thói quen đọc sách ngay từ thuở ấu thơ là mối quan tâm, là trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Nhận thức rõ điều đó, Trung tâm luôn đặc biệt coi trọng công tác phục vụ bạn đọc thiếu nhi, coi đó là hoạt động mang tính chiến lược hướng tới với mục tiêu “Xây dựng phong trào đọc sách trong xã hội, góp phần xây dựng có hiệu quả thế hệ đọc tương lai”.

Với những cố gắng, nỗ lực trong hoạt động phát hành phục vụ đôc giả nhỏ tuổi, Trung tâm đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, trang trí bắt mắt, bố trí không gian đọc thân thiện thoải mái cho các em, khai thác phong phú, đa dạng các xuất bản phẩm góp phần đáp ứng nhu cầu đọc, tìm hiểu sách cho các em học sinh, giúp các em được tiếp cận nhiều cuốn sách hay, có thêm kiến thức, từng bước hình thành thói quen đọc sách phấn đấu rèn luyện ngày một tốt hơn, trưởng thành hơn trong cuộc sống và có những ngày hè vui tươi, bổ ích, tránh sa vào những hình thức giải trí vô bổ, không lành mạnh./.

Thống kê: 9.471.155