Tối 11/3, tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ đã diễn ra buổi sơ duyệt chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2022 với chủ đề “Lung linh miền hoa ban”. Dự và chỉ đạo buổi sơ duyệt có đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Hoa Ban và Cuộc thi Người đẹp Hoa Ban năm 2022; đồng chí Nguyễn Minh Phú, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Phó Thường trực Ban Tổ chức; các thành viên Ban Tổ chức Lễ hội; ekip truyền hình trực tiếp của VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam; Hội đồng thẩm định nghệ thuật Sở cùng các đạo diễn, biên đạo, kỹ thuật… thuộc Công ty Cổ phần Thương mại Gia Phạm - đơn vị thực hiện chương trình.

Tại buổi sơ duyệt, chương trình nghệ thuật được diễn ra liền mạch, kết hợp giữa biểu diễn nghệ thuật sân khấu và trình chiếu 02 video clip “Dấu ấn miền hoa ban” và “Điện Biên xin chào!”. Sau thời gian dàn dựng và tập luyện, đây là buổi đầu tiên các tiết mục được khớp nối tổng thể và sử dụng tương đối đầy đủ trang phục, đạo cụ, các hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, màn hình led.

Sau khi chương trình kết thúc, các đại biểu đã tham gia nhiều ý kiến chi tiết. Nhìn chung, các ý kiến đều đánh giá cao nỗ lực của ekip thực hiện. Mặc dù điều kiện thời gian hạn chế, phải thay đổi ý tưởng, kết cấu nhiều lần song ekip đã hết sức cố gắng xây dựng một chương trình nghệ thuật mang màu sắc Điện Biên - Tây Bắc, phù hợp với tính chất khai hội. Tuy nhiên, để chương trình đạt chất lượng nghệ thuật cao hơn, các đại biểu cũng đã chỉ ra một số hạn chế, cụ thể như phần phối nhạc, trang phục, nội dung màn hình led và điều tiết, sắp xếp lại đội hình trên sân khấu.

Phát biểu kết luận, đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Lễ hội động viên ekip thực hiện chương trình. Thời gian đếm ngược trước giờ khai mạc không còn nhiều, đồng chí mong muốn ekip nghệ sĩ, biên đạo tiếp thu ý kiến, chủ động và linh hoạt điều chỉnh chương trình; đảm bảo có một chương trình nghệ thuật chất lượng cao, hoành tráng, góp phần quan trọng vào thành công chung của lễ hội.

Chương trình nghệ thuật “Lung linh miền hoa ban” là điểm nhấn quan trọng của Lễ hội Hoa Ban năm 2022. Chương trình sẽ tổng duyệt vào tối 12/3 và chính thức diễn ra trong buổi khai mạc Lễ hội vào 20 giờ ngày 13/3 tại Quảng trường 7/5, thành phố Điện Biên Phủ.
Một số hình ảnh tại buổi sơ duyệt: