Từ ngày 16 - 18/3/2023 tại Khuôn viên Không gian văn hóa vùng cao - Khu vực di tích Trung tâm tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ (Hầm Đờ Cát), cùng với các hoạt động văn hóa, Du lịch sẽ diễn ra các hoạt hoạt động giao lưu, biểu diễn, thi đấu thể thao

Hoạt động Thi đấu Kéo co thu hút đông đảo nhân dân tham gia cổ vũ

Các hoạt động giao lưu thi đấu các môn thể thao gồm: Thi Kéo co, Tung còn, Giã bánh dày. Tham gia các hoạt động giao lưu thi đấu trên là cán bộ, viên chức người lao động các sở ban ngành, huyện, thị xã; nhân dân các dân tộc đang cư trú tại bản Văn hóa, bản Du lịch trên địa bàn huyện Điện Biên, thành phố Điện Biên Phủ.

Năm nay sẽ có nhiều đội tham gia Thi đấu Giã bánh dày

Ngoài các hoạt động giao lưu thi đấu các môn thể thao tại Lễ hội, Ban tổ chức đã bố trí không gian trải nghiệm cho các du khách trong và ngoài tỉnh tham gia các trò chơi dân gian như: Bịt mắt đập niêu, bập bênh, tung còn giao lưu, cầu lắc và các hoạt động ôn lại truyền thống như Đẩy xe đạp thồ, vác hòm đạn…

Đẩy xe đạp thồ hoạt động trải nghiệm đày thú vị

Các hoạt động giao lưu thi đấu các môn thể thao, trải nghiệm, ôn lại truyền thống tại Lễ hội lần này nhằm phát huy và bảo tồn, quảng bá tới khách du lịch trong và ngoài nước về những nét đẹp văn hóa, trò chơi dân gian, môn thể thao truyền thống của đồng bào các dân tộc trong tỉnh.

Thống kê: 9.467.023