Từ ngày 21-27/8 tại thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam phối hợp với Cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam, Trung ương hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Giải Cờ tướng trung cao tuổi toàn quốc lần thứ IX năm 2023..

Tham gia giải lần này thu hút 150 VĐV xuất sắc đến từ 15 tỉnh, thành có phong trào chơi Cờ tướng mạnh trong nước Hà Nội, Bắc Ninh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Quảng Nam…, các VĐV tranh tài ở 16 bộ huy chương ở các nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ, cá nhân nam, cá nhân nữ thuộc các nhóm tuổi 40 - 50, 51 - 60, 61 - 70, và trên 71 tuổi, thi đấu theo hệ Thụy Sĩ.

Đoàn Điện Biên cử 11 VĐV tham gia thi đấu tại giải (trong đó có 03 VĐV xã hội hóa) tranh tài ở 03 nhóm tuổi 51 - 60, 61 - 70, và trên 71 tuổi. Với sự chuẩn bị chu đáo trong tập luyện, sự chỉ đạo sát sao của đồng chí trưởng đoàn, sự quan tâm và rút kinh nghiệm của huấn luyện viên sau từng ván đấu đối. Đoàn Cờ tướng trung cao tuổi tỉnh Điện Biên đã xuất sắc giành được 9 huy chương (03 HCV, 02 HCB, 04 HCĐ) và là một trong 5 đoàn được nhận cở đạt thành tích xuất sắc tại giải đấu năm nay. Với kết quả trên đoàn đã vượt xa chi tiêu giao trước khi lên đường tham dự giải đấu.

Thống kê: 9.435.732