Chiều ngày 30/6, tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng đã khai mạc Triển lãm ảnh “Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử, văn hóa và du lịch”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Đoàn Xuân Hiếu - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng; Nguyễn Đức Tuấn - Chủ tịch Hội Di sản Văn hoá Đà Nẵng; Nguyễn Minh Phú - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên; Nguyễn Thị Hội An - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng; Hồ Tấn Tuấn - Giám đốc Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng; Vũ Thị Tuyết Nga - Giám đốc Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; Nguyễn Anh Đạo - Giám đốc Ban Quản lý Di tích tỉnh Điện Biên.

Đây là lần đầu tiên Triển lãm ảnh “Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử, văn hóa và du lịch” được tổ chức trưng bày tại thành phố Đà Nẵng. Triển lãm gồm 180 bức ảnh chia là 4 phần: Phần I: Sắc màu văn hóa các dân tộc tỉnh Điện Biên; Phần II: Chiến dịch Điện Biên Phủ; Phần III: Di tích lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh; Phần IV: Giới thiệu công tác bảo tồn, phát huy di sản văn hoá trên địa bàn tỉnh Điện Biên sẽ giới thiệu tới nhân dân thành phố Đà Nẵng nói riêng, khách du lịch trong nước và quốc tế nói chung về tầm vóc, vai trò ý nghĩa to lớn và giá trị lịch sử của chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954; đồng thời được khám phá, tìm hiểu về vẻ đẹp vùng đất, con người và các tiềm năng du lịch của tỉnh Điện Biên.

Triển lãm góp phần tuyên truyền, giáo dục cho các thế hệ, nhất là thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước, sự đoàn kết, đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc của quân và dân Việt Nam, qua đó khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, ý chí quyết tâm khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tôt nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, quảng bá vẻ đẹp về vùng đất, văn hóa truyền thống, con người và các tiềm năng phát triển du lịch của tỉnh Điện Biên nhằm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Điện Biên tham quan, khám phá và trải nghiệm.

Thống kê: 9.466.861