Giải Cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên quốc gia năm 2023 tranh giải Donex diễn ra tai Cung thể thao Tiên Sơn, Thành phố Đà Nằng từ ngày 19 - 25/6/2023.

Giải đấu quy tụ đông đảo các vận động viên tham dự bao gồm 593 vận động viên đến từ 41 đơn vị tỉnh, thành, ngành trong cả nước, qua đó thể hiện sức hấp dẫn và tăng thêm phần cạnh tranh, kịch tính cho giải đấu. Các vận động viên thuộc nhóm tuổi từ 6 đến 17 tham dự tranh tài ở 5 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Đoàn vân động viên tỉnh Điện Biên cử 14 vận động viên tham gia thi đấu tại giải năm nay (trong đó có 07 vận động viên xã hội hóa), thi đấu 10/21 nội dung tại giải, ở các  nhóm tuổi U9, U13, U15, U17. Với sự chuẩn bị chu đáo trong tập luyện và tinh thần thi đấu quyết tâm cao của các vận động viên, sự chỉ đạo tận tình của huấn luyện viên; Đoàn vận động viên cầu lông các nhóm tuổi thiếu niên tỉnh Điện Biên đã xuất sắc giành được 02 huy chương vàng; 01 huy chương bạc; 02 huy chương đồng (các vận động viên đạt huy chương: Trần Việt Phú - Nguyễn Thùy Dương huy chương vàng đôi nam nữ U13; Trần Việt Phú - Nguyễn Đình Tâm huy chương vàng đôi nam U13; Nguyễn Thùy Dương huy chương bạc đơn nữ U13; Nguyễn Đình Tâm huy chương đồng đơn nam U13; Lò Triệu Huy huy chương đồng đơn nam U17 ). Với kết quả trên đoàn đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Thống kê: 9.467.314