Trước khi bước vào vòng tranh tài tại đêm chung kết, top 20 gương mặt xuất sắc được lựa chọn từ vòng sơ tuyển của cuộc thi Người đẹp Hoa Ban vào ngôi nhà chung tại Trung tâm đón tiếp thân nhân liệt sĩ và Điều dưỡng người có công với cách mạng tham gia chương trình luyện tập chuyên môn do các phương pháp viên của Trung tâm Văn hoá, Điện ảnh tỉnh hướng dẫn.

Trong thời gian 10 ngày (03-13/3) các thí sinh sẽ tham gia các hoạt động như chụp ảnh, ghi hình các địa điểm di tích lịch sử, các điểm có Hoa Ban nở đẹp (thi Người đẹp qua ảnh); tham gia hoạt động thiện nguyện cộng đồng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, tập luyện catwalk, tham gia chương trình giả định thi ứng xử, trình diễn tài năng trước khi bước vào vòng thi sơ khảo và chung kết.

Bên cạnh qui trình tổ chức cuộc thi sắc đẹp, tìm kiếm các thiếu nữ xinh đẹp, năng động, thông minh và có tâm đức, thông qua các hoạt động trong cuộc thi sẽ góp thêm phần quảng bá, giới thiệu về nét đẹp văn hóa và những điểm du lịch của Điện Biên.

Thống kê: 9.471.463