Những ngày này, tỉnh Điện Biên đang tích cực chuẩn bị các điều kiện và gấp rút hoàn thiện các hạng mục thi công để đảm bảo sẵn sàng cho sự kiện “Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Tây Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh”, năm 2023.

Tuần Văn hóa, Du lịch sẽ được tổ chức từ gày 04 đến ngày 07/12/2023 tại Khu vực đường đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong khuôn khổ tuần văn hóa sẽ diễn ra nhiều sự kiện như: Chương trình khai mạc Tuần Văn hóa, Du lịch các tỉnh Tây Bắc - Thành phố Hồ Chí Minh; Chương trình nghệ thuật giao lưu với Chủ đề: “Điện Biên, Tây Bắc - Thành phố Hồ Chí Minh kết nối và phát triển”; Hoạt động trồng cây Hoa Ban; Chương trình Diễu hành Văn hóa đường phố, với Chủ đề “Điện Biên sắc màu hội tụ”; Triển lãm ảnh chủ đề: “Từ Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 đến Đại thắng mùa Xuân năm 1975”; Không gian văn hóa vùng cao; Hoạt động trưng bày, giới thiệu các sản phẩm văn hóa, du lịch; Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch các tỉnh Tây Bắc và Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều nội dung khác.

Để tạo dựng không gian văn hóa, du lịch tại Khu vực đường đi bộ Nguyễn Huệ. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên đã được giao chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị chuyên môn thành phố Hồ Chí Minh trang trí các hoạt động văn hóa, du lịch tại khu tổ chức sự kiện, tạo điểm nhấn cho không gian văn hóa Điện Biên – Tây Bắc.

Tuần Văn hóa, Du lịch Điện Biên - Tây Bắc tại Thành phố Hồ Chí Minh”, năm 2023 là điểm nhấn thắt chặt tình cảm của địa phương. Đồng thời khẳng định thành tựu hợp tác trên các lĩnh vực giữa tỉnh Điện Biên với thành phố Hồ Chí Minh, góp phần tăng cường sự giao lưu, trao đổi và mở rộng liên kết, xúc tiến đầu tư phát triển giữa hai địa phương, thể hiện được mối giao hòa văn hóa và tình đoàn kết gắn bó giữa đồng bào các dân tộc Điện Biên và Thành phố Hồ Chí Minh, giúp nhân dân Điện Biên hiểu thêm về thành phố năng động, phát triển.

Một số hình ảnh công tác chuẩn bị:

Cổng sự kiện thu hút khách tham quan

Con đường thổ cẩm mang đậm bản sắc Tây Bắc

Công tác thi công triển lãm ảnh được gấp rút thi công hoàn tất

Khu trải nghiệm văn hóa lịch sử

Các sản phẩm địa phương được đông đảo nhân dân quan tâm

Các mô hình văn hóa được các nghệ nhân gấp rút hoàn thiện

Không gian văn hóa dân tộc Mông

Các nghệ nhân hoàn tất công tác chuẩn bị

Công tác tuyên truyền quảng bá ấn tượng

Thống kê: 9.470.001